Chống thấm nhà mới như nào là hiệu quả lâu dài?


ChongThamSika24h

Nói đến chống thấm không ai còn quá xa lạ với những ngôi nhà mọc lên ở việt nam. Công nghệ phát triển, nhiều sản phẩm chống thấm được đưa vào sử dụng, tối ưu được giá thành cũng như hiệu quả đạt cao nhất cho công trình.

Nói đến chống thấm không ai còn quá xa lạ với những ngôi nhà mọc lên ở việt nam.

Công nghệ phát triển, nhiều sản phẩm chống thấm được đưa vào sử dụng, tối ưu được giá thành cũng như hiệu quả đạt cao nhất cho công trình.

Thi công chống thấm hạng mục mới, tưởng chừng là việc nhỏ nhưng là quan trọng nhất đối với 1 công trình, chi phí chống thấm rất so với công trình cũ chống thấm lại, và nhân công thì không hề tốn phí không phải tháo dỡ lại khi đã hoàn thành công trình.

Việc chọn vật liệu chống thấm, và thi công chống thấm sao cho đạt hiệu quả là một vấn đề rất lớn đối với mỗi công trình mới tránh trường hợp công trình xử lý chống thấm một thời gian rồi bị thấm lại, có những trường hợp thi công ẩu nên làm lại rất nhiều lần vẫn không xử lý được, gây rất nhiều phiền toái, tốn kinh phí cho chủ đầu tư, nhà thầu.

chống thấm nhà mới như thế nào là hiệu quả

Chống thấm sàn mái:

Chống thấm ngay từ hôm đổ bê tông: Dùng phụ gia chống thấm sika latex( sika latex TH) trộn xi măng theo đúng tỉ lệ để bê tông đặc chắc, không có những mạch mao dẫn rỗng, giúp bê tông chống thấm một cách hiệu quả. Sau đó trên bề mặt quét lớp chống thấm 2 thành phần Sika top seal 107( masterseal 540) dày từ 2-3 mm. Những cổ ống thoát sàn và hộp kỹ thuật sau này xử lý thật kỹ bằng cách đổ vữa không co ngót sikagrout 214-11/212/11

Chống thấm bằng màng khò nóng dày 3mm-4mm khò nóng dán, vừa tác dụng chống thấm, vừa tác dụng chống nóng.

Màng chống thấm gốc bitum có lưới gia cường được thiết kế để chịu được độ giãn, độ sụt lún, nứt mái, đồng thời gốc bitum nên thời gian lão hóa lên tới hàng trăm năm. Vì thế thi công chống thấm mái bằng màng chống thấm là sự lựa chọn của hầu hết các công trình chống thấm sàn mái.

Chống thấm nhà vệ sinh, phòng tắm:

Khu vực này thường xuyên chịu sự ẩm ướt,nấm mốc, vi khuẩn, đặc biệt là ngôi nhà cao tầng, nhà chung cư... chỉ có phương phán dán khò nóng, khò liền mạch để nước không thoát ra khỏi sàn dẫn đến thấm được.

Chống thấm tầng hầm thang máy: Bê tông: Đổ bê tông trọn phụ gia cao cấp sika  Sử dụng băng cản nước PVC, khớp nối, hoặc gioang trương nở gắn vào mạch ngừng rồi mới đổ bê tông.( trước khi chống thấm phải vệ sinh sạch sẽ)

Quet toàn bộ khu vực chống thấm bằng hóa chất thẩm thấu ngược gốc xi măng tinh thể như masterseal 530..., 

Nếu vị trí thấm là mạch ngừng tầng hầm... chống thấm ngược bằng cách bơm keo PU trương nở PUSL668, PUSL 669 au đó dùng hóa chất cao cấp trám bên ngoài, sau đó sử dụng chổi hoặc máy phun hóa chất chống thấm ngược tinh thể gốc xi-măng thẩm thấu phun lên toàn bộ tầng hầm, hốc thang máy.

Tin liên quan


Chat ngay
Chat ngay