Những ưu điểm chống thấm của màng khò nóng


ChongThamSika24h

Màng khò chống thấm từ lâu đã được mệnh danh là công nghệ chống thấm bậc cao nhất trong giới chống thấm, nhưng để hiểu biết về những ưu điểm mà màng khò mang lại thì ít ai biết đến, Vậy bài viết dưới đây sẽ làm rõ hơn về loại màng khò mà đang được ưa chuộng nhất năm 2022 hiện nay Màng khò được tạo nên từ hỗn hợp chất giàu Bitum và hợp chất Polymer được chọn lọc. Màng khò có khả năng chịu nhiệt tốt, chống tia cực tím UV,… Đặc biệt là khả năng chống thấm hoàn hảo.

Màng khò chống thấm từ lâu đã được mệnh danh là công nghệ chống thấm bậc cao nhất trong giới chống thấm, nhưng để hiểu biết về những ưu điểm mà màng khò mang lại thì ít ai biết đến, Vậy bài viết dưới đây sẽ làm rõ hơn về loại màng khò mà đang được ưa chuộng nhất năm 2022 hiện nay

Màng khò được tạo nên từ hỗn hợp chất giàu Bitum và hợp chất Polymer được chọn lọc. Màng khò có khả năng chịu nhiệt tốt, chống tia cực tím UV,… Đặc biệt là khả năng chống thấm hoàn hảo.

Độ dày của màng khò từ 3mm – 5mm. Màng khò được thi công bằng cách dùng khò nóng làm chảy lớp nhựa rồi dính xuống bề mặt cần xử lý.

Ưu điểm của màng khò

Chống thấm bằng màng khò có tốt không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người phân vân khi lựa chọn loại vật liệu này. Màng khò có những ưu điểm vượt trội thường được kể đến như:

Khả năng chịu được nhiệt cao

Chống lại được tia cực tím UV

Khả năng chống thấm hoàn hảo

Độ bền của bề mặt có thể lên đến hàng chục năm

Trên thực tế, không thể phủ nhận những ưu điểm của màng khò, nhưng cũng cần lưu ý đến những mặt hạn chế. Điển hình nhất là sự khó khăn khi thi công. Bởi đây là một phương pháp đòi hỏi yêu cầu tay nghề kỹ thuật cao. Bạn nên cân nhắc để lựa chọn những đơn vị uy tín đủ năng lực để thi công phương pháp này.

Màng khò được ứng dụng cho những công trình nào?

Sử dụng để chống thấm triệt để cho khu vực nhà vệ sinh

Xử lý chống thấm giữa vách của 2 công trình liền kề

Sử dụng chống thấm cho khu vực trần nhà bằng màng khò nóng bitum

Chống thấm ngược cho hố pit thang máy

Chống thấm cho các công trình thường xuyên tiếp xúc với nước như bể bơi, bể nước ngầm.

Quy trình thi công chống thấm bằng màng khò

Khảo sát tình trạng của công trình. Dự kiến phương pháp, định lượng vật liệu và nhân lực cần thiết.

Chuẩn bị bề mặt thi công sạch sẽ. Loại bỏ các lớp bê tông trên bề mặt.

Đục bỏ những phần vữa thừa, trám lại những khu vực lồi lõm. Bề mặt trước khi thi công cần bằng phẳng mới đảm bảo được chất lượng thi công.

Quét một lớp mỏng sơn lót để tăng khả năng bám dính của màng khò trước khi dán.

Sử dụng công cụ hỗ trợ khò, khò phần dưới của màng chống thấm để lớp dính chảy mềm. Đây là khi màng đạt khả năng bám dính tốt nhất. Sử dụng con lăn để lăn đều lên bề mặt.

Thi công màng khò chống thấm

Thi công chống thấm

Lưu ý: Khi khò màng dán cũng cần đặc biệt chú ý. Tránh để nhiệt quá nóng dẫn đến màng bị chảy và thủng màng. Với những vị trí chồng mí, cần điều chỉnh cho chuẩn theo quy trình. Khò cả phần trên và dưới của mang tại khu vực chồng mí. Dùng bay xây dựng miết lại để có sự kết dính tốt nhất.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được những đơn vị thi công vật liệu này trên toàn quốc. Yêu cầu công ty tư vấn để biết phương pháp phù hợp cũng như biết được các đơn giá thi công chống thấm bằng màng khò, giá bán của vật liệu.

Bạn nên tham khảo các loại màng khò chống thấm của thương hiệu Sika. Đây là thương hiệu nổi tiếng và được ưa chuộng trong thị trường vật liệu xây dựng. Hotline liên hệ 0978791427 hoặc truy cập website chongthamsika24h.com.

 

Tin liên quan


Chat ngay
Chat ngay