Chống thấm dột mùa mưa kéo dài

Một tuần vừa qua mưa kéo dài kèm dông bão khiến cho nhiều ngôi nhà cũ hay mới nếu chưa được chống thấm đều rơi vào tình trạng ẩm mốc, thấm tường Vậy giải pháp chống thấm như thế nào để tránh tình trạng thấm dột xảy ra

Một tuần vừa qua mưa kéo dài kèm dông bão khiến cho nhiều ngôi nhà cũ hay mới nếu chưa được chống thấm đều rơi vào tình trạng ẩm mốc, thấm tường
Vậy giải pháp chống thấm như thế nào để tránh tình trạng thấm dột xảy ra?

Thấm, dột được dân thi công xây dựng ví như là “căn bệnh ung thư” vô cùng khó chữa với ngôi nhà của bạn, căn bệnh này đặc biệt phát tác vào mùa mưa. Dưới đây là những tư vấn của một số chuyên gia về vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm: Làm sao để việc chống thấm dột đạt hiệu quả?
Nếu thấm do lớp chống thấm ban đầu không đạt chất lượng:

Trước hết, cần phải đục bỏ hết lớp hồ nằm bên trên lớp chống thấm. Sau đó mới tiến hành làm vệ sinh thật sạch lớp chống thấm cũ, và cuối cùng mớii phủ lớp chống thấm mới lên trên.

Nếu thấm do vết nứt của bê tông:

Trường hợp thấm do bị nứt kết cấu thì cần phải xử lý các vết nứt trước bằng cách dùng keo chuyên dụng bơm đầy vào vết nứt rồi phủ một lớp chống thấm có gốc xi măng kháng nước lên trên bề mặt, cuối cùng phủ lớp vữa bảo vệ lên trên.

thi công chống thấm dột

Trường hợp thấm quanh phễu thu nước thải:

Nên dùng keo chuyên dụng - tốt nhất nên chọn loại “ăn” chặt cả bê tông và nhựa, hoặc inox trám xung quanh chỗ tiếp giáp giữa phễu với bê tông. Sau đó mới tô một lớp chống thấm có gốc xi măng kháng nước rồi tiếp tục tô tường làm đẹp lại bằng sơn nước.

Trường hợp thấm do nứt tường:

Với những vết nứt lớn (từ khoảng 2 mm trở lên) thì cần trám vữa xi măng vào chỗ bị nứt rồi mới tô lớp chống thấm chuyên dụng lên trên, cuối cùng tô tường làm đẹp lại bằng sơn nước.

Trường hợp thấm tường từ bên ngoài:

Nếu phía bên ngoài tường có một khoảng không gian trống thì có thể chống thấm bằng cách tô một lớp chống thấm chuyên dụng trực tiếp lên bề mặt tường. Nên chọn loại chất liệu không làm ảnh hưởng nhiều đến màu sơn vốn có của tường sau khi tô lớp chống thấm. Nếu phía ngoài tường có tiếp giáp với công trình nhà khác thì phải thực hiện chống thấm ngược - tức chống thấm từ bên trong bằng cách cạo bỏ hết lớp matic cũ sau đó phủ lên một lớp chống thấm, cuối cùng phủ lớp vữa nữa rồi sơn lại cho đẹp nhà.

Tin Tư vấn thi công khác
Quy trình chống thấm sàn mái
Quy trình chống thấm bể nước
Chống thấm nhà vệ sinh mới bằng màng khò nóng 3mm
Cách thi công Sikaflex Construction AP
Chống thấm nhà mới như nào là hiệu quả lâu dài?