Chống thấm nên ngăn chặn từ lúc mới xây

Nhiều ngôi nhà mới đi vào sử dụng sau khi xây dựng một thời gian ngắn, đã luôn nằm trong tình trạng thấm dột, ẩm ướt. Lý do có thể vì thời tiết mưa bão, hoặc vì ngôi nhà nằm trong môi trường có độ ẩm cao.

Nhiều ngôi nhà mới đi vào sử dụng sau khi xây dựng một thời gian ngắn, đã luôn nằm trong tình trạng thấm dột, ẩm ướt. Lý do có thể vì thời tiết mưa bão, hoặc vì ngôi nhà nằm trong môi trường có độ ẩm cao.
Nhưng nguyên nhân sâu xa chính vì trong quá trình xây dựng chủ nhà chưa có biện pháp chống thấm cần thiết. Do vậy, chúng ta nên có biện pháp chống thấm cần thiết cho tường nhà ngay từ khi mới xây dựng và không nên để đến khi xảy ra sự việc mới “chữa trị” sẽ vô cùng tốn kém.

chống thấm sika
Hệ lụy của những bức tường ngấm ẩm
Nhiều vết rạn nứt trên tường nhà không phải là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm dột. Mà ngược lại, thực tế, các mảng tường đó đã chịu ảnh hưởng từ môi trường ẩm thấm từ rất lâu rồi, sức ép lâu ngày gây ra các vết rạn nứt, làm tình trạng ngôi nhà càng trở nên trầm trọng.
Nếu như không có giải pháp trước khi xây nhà, sự việc xảy ra không chỉ gây lãng phí tiền của quá trình sửa chữa mà còn gây ra những hệ lụy ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.
Đầu tiên phải kể đến là những ảnh hưởng cấu trúc xi măng, sắt thép bên trong tường. Các vết nứt, bong tróc của bê tông đều là những dấu hiệu cho thấy công trình đã bị xuống cấp trầm trọng và chứa đầy các nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hiểm khó lường.
Thứ hai là tính thẩm mỹ của toàn bộ công trình. Đây là thiệt hại đầu tiên mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy do thấm dột gây ra. Từ những vết ố vàng, rêu mốc đến những vết rạn nứt bê tông đều sẽ làm cho công trình của bạn mất đi tính mỹ quan mà ta đã phải tốn rất nhiều công sức và tiền bạc mới có được. Mà chỉ sau thời gian ngắn đi vào sử dụng đã xuất hiện của các vết nước loang, màu sơn bị nhạt dần hay là bị bong tróc sơn tường làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có.

Hơn hết, hẳn nhiên một môi trường ẩm mốc không thể là nơi an toàn cho mọi thành viên trong gia đình. Môi trường ẩm ướt lâu ngày, đặc biệt là những nơi hiếm khí như chân tường, vách tường là điều kiện thuận lợi để nấm mốc sinh sôi. Những vết mốc xanh, đen có thể chứa hàng trăm loại vi khuẩn li ti mà khi hít phải sẽ dẫn đến nhiều bệnh về đường hô hấp: viêm xoang, viêm mũi, nấm da… Những bệnh này đặc biệt nguy hiểm đối với người già và trẻ nhỏ. Làm sao không khỏi lo lắng khi ngôi nhà bạn bỗng dưng trở thành nơi chứa đầy các mầm mống gây bệnh cho các thành viên trong gia đình.
Giải pháp chống thấm nào kịp thời và tối ưu?
Nhiều người cho rằng có thể dùng chất chống thấm hoặc vữa chống thấm trong khi xây dựng để đảm bảo ngôi nhà không thấm dột và tăng độ bền cho tường nhà. Khi sử dụng vữa chống thấm hay chất chống thấm, đòi hỏi cần có kỹ thuật và yêu cầu nhất định mới đạt được hiệu quả tối ưu. Tuy nhiên, ngoài việc sử dụng chất chống thấm, lớp sơn là thứ không thể thiếu để tăng tính thẩm mỹ, màu sắc cho ngôi nhà.

Chống thấm bằng các sản phẩm sika chống thấm được đảm bảo yêu cầu kỹ thuật lẫn cách thi công luôn luôn đảm  bảo cho ngôi nhà được chống thấm hoàn thiện.

Tin Tư vấn thi công khác
Quy trình chống thấm sàn mái
Quy trình chống thấm bể nước
Chống thấm nhà vệ sinh mới bằng màng khò nóng 3mm
Cách thi công Sikaflex Construction AP
Chống thấm nhà mới như nào là hiệu quả lâu dài?