Tìm hiểu lựa chọn các sản phẩm chống thấm cho nhà

Mùa nắng là thời điểm thích hợp để chống thấm cho nhà cửa, song với quan điểm nước đến chân mới chạy nên hầu hết các gia đình chỉ nghĩ đến việc chống thấm khi mùa mưa đến dẫn đến tình trạng chống thấm khó đảm bảo.

Mùa nắng là thời điểm thích hợp để chống thấm cho nhà cửa, song với quan điểm "nước đến chân mới chạy" nên hầu hết các gia đình chỉ nghĩ đến việc chống thấm khi mùa mưa đến dẫn đến tình trạng chống thấm khó đảm bảo.

Trong một ngôi nhà, hầu như chỗ nào cũng có thể bị thấm vì tác động của môi trường. Một chút nước đọng trên mái, mối nối của đinh vít lợp mái tôn, khe nứt giữa khuôn cửa và tường, thấm vách tầng hầm, thấm ngang bên hông do giữa hai nhà có khe hở, thấm do lỗ giàn giáo xây xong rút đi...

Hệ thống chứa ống thoát nước thường là nơi rất dễ bị thấm

Xác định đúng nguyên nhân thấm

Ngoài ra, có khoảng 50% trường hợp liên quan đến đường ống cấp thoát nước do chất lượng ống, quy cách thi công, xử lý mối nối... đều có thể sai sót gây thấm khó lường. Thấm từ trên xuống là chuyện ai cũng biết, nhưng lại còn có cả thấm ngược từ dưới nền nhà lên do tính toán chống thấm chân tường không tốt.

chống thấm nhà vệ sinh

Các dịch vụ chống thấm hiện nay sẵn sàng giúp gia chủ khắc phục mọi sự cố bằng cách đến tận nhà khảo sát, tìm hiểu nguyên nhân thấm để rồi trình bày giải pháp thực hiện. Thông thường, các dịch vụ hay áp dụng 2 cách chống thấm là chống thấm ngược và chống thấm thuận. Chống thấm ngược (thường áp dụng khi không thể chống thấm thuậ) bằng cách dùng một số chất phụ gia để xử lý ngay chỗ bị thấm, tuy nhiên độ bền thường không cao như sika latex , sika latex TH trộn xi măng quét.

Muốn chống thấm nguyên nhân, ban đầu cần xác định rõ thấm do đâu, sau đó sẽ dỡ bỏ phần công trình cũ, xây tô mới và chống thấm ngay từ đầu, kế tiếp mới làm các công đoạn như chống thấm ngược giá cả dao động từ 50-60.000/m2

Chống thấm bằng sơn hoặc phụ gia

 Trên thị trường hiện có hàng chục nhãn hiệu sơn với hai dạng chính sơn gốc dầu và sơn gốc nước với khả năng có thể sơn lên bề mặt các vật liệu như tôn, ngói, bê tông, tường ngoài, ống và các bồn chứa bằng kim loại để chống thấm. Thậm chí, để phù hợp với khí hậu ở nước ta, các nhà sản xuất còn pha chế loại sơn có thể chống thấm ngược. Chẳng hạn như sơn Spec Damp Sealer, Nippon Sealer... là loại chuyên chống thấm ngược cho các công trình có tường sát với nhà kế mà bên ngoài không thể tô xi măng, chống ẩm trần nhà khi bị thấm từ trên xuống, chống ẩm chân tường do hơi nước thấm từ dưới đất lên... Ngoài ra, thị trường còn có các loại sơn lót pha xi măng để chống thấm sàn như sika proof membrane dùng chống thấm sân thượng, sàn xi măng; sơn trang trí chống thấm cao cấp Shell fnikote dùng sơn phủ ngoài sẽ cho ngôi nhà có độ bóng đẹp, bền theo thời gian...

Ngoài sơn, thị trường còn có nhiều hóa chất chống thấm với đủ nhãn hiệu như Latex, Sika, Plastocrete, Acrylic... có công dụng chống thấm sàn, sân thượng, trần nhà, tường... được bán với giá từ 40.000-60.000 đồng/lít tùy loại.

Ưu điểm của chúng là chống thẩm thấu khá hiệu quả. Đặc biệt là xử lý những nơi làm thức ăn như: bếp, chậu rửa mặt bằng đá tự nhiên.

Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm chống thấm hàng chính hang giá cả hợp lý mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ hotline 0978791427 để được tư vấn tốt nhất.

Tin Tư vấn thi công khác
Quy trình chống thấm sàn mái
Quy trình chống thấm bể nước
Chống thấm nhà vệ sinh mới bằng màng khò nóng 3mm
Cách thi công Sikaflex Construction AP
Chống thấm nhà mới như nào là hiệu quả lâu dài?