Những tính năng ưu việt của băng cản nước chống thấm


ChongThamSika24h

Trong nghề chống thấm có lẽ ai cũng đã từng nghe qua tên vật liệu băng cản nước chống thấm cho mạch ngừng, khe co giãn, vậy cùng tìm hiểu kỹ sản phẩm này qua bài viết dưới đây để khai thác hết công dụng và cách thi công chống thấm các bạn nhé.

Trong nghề chống thấm có lẽ ai cũng đã từng nghe qua tên vật liệu băng cản nước chống thấm cho mạch ngừng, khe co giãn, vậy cùng tìm hiểu kỹ sản phẩm này qua bài viết dưới đây để khai thác hết công dụng và cách thi công chống thấm các bạn nhé.

Tìm hiểu chung về băng cản nước

Hiện nay, trong khá nhiều các công trình thi công chống thấm, nhiều người đã ưu tiên và sử dụng băng cản nước. Chúng được đánh giá khá cao về khả năng chống thấm vô cùng hiệu quả cũng như giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho việc chống thấm.

Băng cản nước thực chất là những tấm chống thấm được làm từ chất liệu nhựa PVC. Nhiệm vụ của chúng đó chính là chèn vào các khe co giãn, xử lý mạch ngừng khi thực hiện thi công các khối bê tông có kích thước lớn hoặc bê tông có kết cấu phức tạp  hay tại vị trí của các mạch dừng của công trình xây dựng.

Thông thường những băng cản nước PVC sẽ sử dụng 100% chất liệu nhựa PVC nguyên sinh. Điều này sẽ giúp cho những băng cản nước sẽ có độ bền tốt hơn, chống chịu được mọi điều kiện tác động, chống ăn mòn của nước, ăn mòn của hóa chất cũng như chống được sự ăn mòn của kim loại. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng băng cản nước khi chống thấm bởi nó có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm.

băng cản nước chống thấm

Vẫn biết rằng, trong thi công chống thấm công trình xây dựng, nhất là chống thấm cho các mạch dừng thì có khá nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, chống thấm bằng băng cản nước vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các dự án lớn, nhất là trong hạng mục mạch dùng cho bê tông.

Trong hạng mục này, việc sử dụng băng cản nước sẽ giúp giảm đi sự phức tạp khi thực hiện thi công các khối bê tông có kích thước lớn hay những khối bê tông có kết cấu phức tạp. Bởi, những khối bê tông này khi thi công sẽ gặp khá nhiều khó khăn và phải chia ra khá nhiều công việc nên việc thi công không hiệu quả. Việc sử dụng các băng cản nước này sẽ giúp hình thành nên các mạch dừng khi thực hiện thi công bê tông. Giúp cho các nhà thầu sử dụng cốt pha hiệu quả hơn, tránh việc sử dụng lượng cốt pha nhiều gây lãng phí.

Tác dụng của băng cản nước

Băng cản nước chống thấm PVC ngoài mục đích ngăn cản nước rò rỉ, làm bịt kín các khe giãn nở cũng như các khe nối của các tấm bê tông khi được đổ tại chỗ. Thì các băng cản nước trong chống thấm còn có khá nhiều tác dụng khác nhau như:

Giúp việc thi công các tấm bê tông lớn, bê tông có kích thước phức tạp trở nên dễ dàng, đạt hiệu quả cao hơn.

Làm giảm đi tình trạng co ngót, giảm đi hiệu suất nhiệt độ làm thủy hóa xi măng khi thực hiện thi công có kích thước lớn làm nứt bê tông.

Với điều kiện khí hậu của nước ta, thì việc sử dụng băng cản nước trong chống thấm sẽ tạo ra các mạch ngừng khi thi công bê tông liền khối.

Giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí, tránh sử dụng lãng phí quá nhiều cốt pha.

thi công băng cản nước chống thấm

ứng dụng của băng cản nước trong xây dựng

Hiện nay, các sản phẩm băng cản nước được sử dụng khá rộng rãi trong nhiều công trình xây dựng. Các công ty cung cấp sản phẩm này thường sẽ sản xuất thành hai loại khác nhau là băng cản nước dạng chữ V dành cho mạch ngừng của bê tông, dạng chữ O cho các khe co giãn của bê tông. Ứng dụng của sản phẩm này trong thi công xây dựng cũng vô cùng đa dạng:

Ứng dụng cảu bằng cản nước

Ứng dụng của băng cản nước trong thi công xây dựng.

Sử dụng cho các mạch ngừng khi thi công ở khu vực móng và cột.

Sử dụng trong công trình thi công có móng giật cấp; mạch ngừng khi thi công sàn, cột sàn; mạch ngừng khi thi công ở dầm; mạch ngừng khi thi công ở vỏ vòm.

Ứng dụng cho các mạch ngừng khi thực hiện thi công cho các công trình chạy dài.

Các sản phẩm băng cản nước tin dùng hiện nay.

Có khá nhiều băng cản nước PVC được đánh giá cao và được nhiều người tin tưởng lựa chọn sử dụng khi thi công chống thấm. Tuy nhiên có ba sản phẩm được tin dùng nhiều hơn cả đó chính là: băng cản nước PVC Waterstop V200, băng cản nước PVC V300, băng cản nước Vinstop.

4.1 – Băng cản nước PVC Waterstop V200

Mô tả sản phẩm

Được sản xuất từ chất liệu nhựa PVC có khả năng đàn hồi cao, chịu nhiệt tốt.

Dùng để thiết kế chống thấm cho các mạch ngừng.

Kích thước chiều rộng 200mm, chiều dài 20m.

Ưu điểm:

Băng cản nước Waterstop V200 có khá nhiều ưu điểm tuyệt vời chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ:

Băng cản nước V200 có thể trám kín một cách hiệu quả ngay khi bê tông đã bắt đầu đóng rắn.

Với bề mặt của băng cản nước có nhiều gai, gân sẽ giúp ngăn chặn sự xâm nhập của nước hiệu quả.

Khi bạn muốn hàn nối ngay tại công trình cũng dễ dàng hơn.

Kháng hóa chất khá tốt, đặc biệt Sika Waterstop có nhiều dạng để phù hợp cho các khe nối khác nhau.

Ứng dụng:

Được sử dụng trong nhiều hạng mục thi công như: tường của các tầng hầm, hồ bơi, tường chắn, bể nước ngầm, bể xử lý nước thải,….

Thông số kỹ thuật:

Khối lượng thể tích: ~1.37±0,02 kg/lít.

Độ giãn dài cho tới khi đứt: ≥ 300

Nhiệt độ hàn: khoảng 1800

Khả năng bền nhiệt: tối thiểu 70.

Độ hút nước: 0.04% (ở 230C).

Hiện nay, băng cản nước Waterstop V200 được bán với mức giá từ 85.000 đồng.

Hướng dẫn thi công

Thực hiện thi công băng cản nước Waterstop được thực hiện qua các bước sau: định vị vào bán khuôn, gắn vào cốt thép, thực hiện đổ bê tông (2 giai đoạn đổ), hàn.

4.2 Băng cản nước PVC V300

Băng cản nước PVC V300.

Mô tả sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam.

Chất liệu: Sử dụng nhựa PVC nguyên sinh.

Được thiết lập dùng để bịt kín đi tất cả các khe giãn nở, khe nối của bê tông.

Ưu điểm:

Băng cản nước V300 do được làm từ nhựa PVC nên có độ dẻo, độ bền khá tuyệt vời. Chúng được sử dụng để đặt giữa, đặt ngoài của bê tông. Đặc biệt, bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy băng cản nước này có lỗ nhỏ chính giữa nên sẽ nhỏ hơn bề dày của mặt bêtông.

Ứng dụng:

Được sử dụng rộng rãi cho các hồ chứa, đập nước, cống nước, hồ bơi, các bể chứa hóa chất,…

Thông số kỹ thuật:

Màu sắc: màu xanh.

Cường độ kéo: ≥ 13.

Độ giãn dài khi đứt: ≥ 300.

Nhiệt độ hàn nối khi thực hiện thi công: o C ≥ 200.

Độ hút nước:0.04% ở 23 C)

Có khả năng kháng kiềm: Có.

Băng cản nước PVC V300 được bán với mức giá khoảng 150.000 đồng.

Hướng dẫn thi công:

Bạn đặt băng cản nước PVC V300 tại khu vực chính giữa và định vị vào ván khuôn và gắn vào cốt thép. Sau đó, bạn tiến hành đổ hai lớp bê tông lên trên. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý bạn phải làm sạch bề mặt lớp bê tông dính trên bề mặt của khớp nối khi đã đổ lần 1, phần bê tông bên phải cũng cần làm sạch khi tiếp tục đổ bê tông lần 2.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua băng cản nước giá rẻ, hãy gọi ngay cho chúng tôi hotline 097879 1427 để được mưa sản phẩm giá tốt nhất.

Tin liên quan


Chat ngay
Chat ngay