Phương án xử lý chống thấm trần nhà bạn nên biết


ChongThamSika24h

Trần nhà là vị trí thường xuyên phải chịu tác động trực tiếp từ thời tiết, đặc biệt từ những cơn mưa. Do đó, khả năng nhà bạn bị thấm dột thường khó tránh khỏi nếu như không có những biện pháp ngăn chặn kịp thời ngay từ đầu. Vậy có cách nào khắc phụ tình trạng nhà này trong thời điểm hệ thống xây dựng càng ngày càng đi xuống hiện nay cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Trần nhà là vị trí thường xuyên phải chịu tác động trực tiếp từ thời tiết, đặc biệt từ những cơn mưa. Do đó, khả năng nhà bạn bị thấm dột thường khó tránh khỏi nếu như không có những biện pháp ngăn chặn kịp thời ngay từ đầu. Vậy có cách nào khắc phụ tình trạng nhà này trong thời điểm hệ thống xây dựng càng ngày càng đi xuống hiện nay cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Những dấu hiệu cho thấy trần nhà của bạn đang bị thấm

Nấm mốc - dấu hiệu cho thấy trần nhà bị thấm nước

Khi sân thượng bị đọng nước lâu ngày sẽ dẫn tới hiện tượng thấm ẩm thông qua các vết rạn nứt, nứt cổ trần, mao mạch rỗng, dần dần lan rộng và ngấm xuống dưới trần nhà.

Hậu quả nếu không xử lý trần nhà bị thấm nước

Trần nhà thấm nước sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng

Khi trần nhà bị thấm nước sẽ gây ảnh hưởng mạnh tới toàn bộ ngôi nhà như xuất hiện nấm mốc, phá hủy kết cấu bê tông, gây nứt nẻ tường nhà, nguy hiểm đến tính mạng con người.

Bên cạnh đó, việc xuất hiện những vết ố vàng, hay lớp sơn tường nhà bị phồng rộp và bong tróc khiến cho ngôi nhà bị mất thẩm mỹ trầm trọng.

Không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả ngôi nhà mà tình trạng thấm dột trần còn gây khó khăn, ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt và sức khỏe của gia đình. Tình trạng này còn dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp, da liễu cho các thành viên trong gia đình.

chóng thấm ct11a

Cách xử lý trần nhà bị thấm nước

Chất chống thấm CT-11A Plus Sàn là vật liệu xử lý thấm dột sàn mái (trần nhà) được sử dụng phổ biến không chỉ trong các công trình nhà ở, mà còn trong các công trình kiến trúc lớn. Nhờ vào những ưu điểm nổi trội, sản phẩm CT-11A Plus Sàn của KOVA thuyết phục cả những vị chủ nhà kỹ tính cho đến những kiến trúc sư dày kinh nghiệm.

Ưu điểm của CT-11A Plus Sàn là khả năng liên kết cực tốt với bê tông, vữa xi măng. Nhờ đó bảo vệ trần nhà hoàn hảo, ngăn hoàn toàn nước thấm vào trần và ngôi nhà. Một điểm thuyết phục nữa ở chất chống thấm CT-11A Plus Sàn là chịu mài mòn, chịu nước mặn, kháng kiềm cao, độ bền lên đến hơn 15 năm. Và đặc biệt, siêu phẩm này hoàn toàn không chứa chì, thủy ngân và các hóa chất độc hại khác, an toàn với người thi công và sử dụng khi khi ngăn thấm dột trần nhà.

Quy trình xử lý thấm nước cùng CT-11A để khắc phục trần nhà bị thấm như sau:

Chuẩn bị bề mặt:

Loại bỏ tuyệt đối rêu mốc, sơn cũ, dầu mỡ, bụi phấn và các lớp vữa xi măng đã bị phong hóa. Sau đó bề mặt thi công đã được xử lý tốt, bước kế tiếp mới tiến hành phủ CT-11A. Một mẹo nhỏ giúp cho hiệu quả công tác xử lý thấm nước đạt cao hơn cho bạn là làm ẩm bề mặt sàn trước khi thi công vì sẽ làm tăng cường độ bám dính tốt của chất chống thấm.

Thi công:

Bước 1: Trộn hỗn hợp xi măng với nước theo tỷ lệ 1kg xi măng với 0.5l nước.

Bước 2: Trộn hỗn hợp trên với 1kg CT-11A và khuấy thật kĩ. Bước 3: Phủ 02-03 lớp hỗn hợp CT-11A, mỗi lớp cách nhau 6-8 giờ. Lưu ý, cần để bề mặt lớp cuối khô 4 ngày mới tiến hành các bước tiếp theo như trét bột sơn phủ... Với cách xử lý trần nhà bị thấm nước triệt để đã nêu, việc chống thấm cho trần nhà trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Sử dụng sika latex

Sika Latex là phụ gia loại nhũ tương Styrene Butadiene cải tiến được trộn với xi măng hoặc vữa, xi măng, cát nhằm gia tăng tính kết dính và tăng khả năng chống thấm cho các công trình xây dựng.

Trộn chất kết nối cho lớp vữa trát/ lớp kết nối bê tông cũ và mới với tỉ lệ: Cho 4 kg xi măng vào hỗn hợp 1 lít Sika Latex + 1 lít nước, ta thu được lớp hồ dầu (vữa) kết nối, có thể phủ khoảng 4m2.

Lớp trát sàn chống thấm: Trộn xi măng với cát theo tỷ lệ 1:3 ; Sika Latex TH : Nước theo tỷ lệ 1:3. Sau đó rót hỗn hợp Sika Latex với nước trộn vào hỗn hợp xi măng với cát và trộn cho đến khi đạt độ sệt thích hợp cho thi công.

Mua chống thấm trần nhà ở đâu

Đây là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều nhà dân khi tham khảo qua bài viết nay thì sika chống thấm chính là địa chỉ đáng tin cậy để các bạn có thể dừng chân mua sản phẩm chống thấm ngay bây giờ để ngôi nhà bạn hết thấm hết nấm mốc hotline mua hàng 0978791427.

 

Tin liên quan


Chat ngay
Chat ngay