Hướng dẫn cách thi công chống thấm radcon formula 7 hiệu quả


ChongThamSika24h

Radcon formula 7 được biết đến nhiều qua các công trình lớn điển hình như cầu nhật tân tại hà nội, chống thấm hoàn toàn phun bề mặt. Vậy cách chống thấm radon formula 7 như nào là tốt nhất, tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Radcon formula 7 được biết đến nhiều qua các công trình lớn điển hình như cầu nhật tân tại hà nội, chống thấm hoàn toàn phun bề mặt. Vậy cách chống thấm radon formula 7 như nào là tốt nhất, tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Radcon 7 là chất chống thấm thẩm thấu có tính hấp thụ nước hinh thành từ dung dịch biến tính gốc sodium silicate và hỗn hợp nhiều hóa chất đặc biệt. Phù hợp chống thấm cho các kết cấu bê tông yêu cầu cao về chất lượng chống xâm thực, các kết cấu bê tông hoạt động trong điều kiện bất lơi như nhiệt độ cao, rung lắc dao động thường xuyên, đặc biệt là bề mặt cầu.

radcon formula 7 giá rẻ

Hướng dẫn thi công:

Yêu cầu bề mặt bê tông trước khi bàn giao cho công tác chống thấm:

– Tháo gỡ, di dời và dọn dẹp chướng ngại vật: ván khuôn, gỗ, sắt thép, xà bần, nước đọng…

– Các khuyết tật của bê tông như hốc bọng, lỗ rỗ… không nên tô trét vữa ximăng che phủ trước khi thi công xử lý chống thấm.

– Không nên dùng nước trộn xi măng bột để ngâm hay quét hồ dầu ximăng bảo dưỡng bê tông các hạng mục trước khi thi công xử lý chống thấm.

– Đục và dùng máy cắt hay gió đá cắt các râu thép dư trên sàn bê tông cho sâu tối thiểu 2cm so với mặt bê tông.

– Các đường ống cấp thoát nước xuyên bê tông hay hộp kỹ thuật nên được định vị và lắp đặt hoàn tất bằng trám vữa hay bê tông tối thiểu ½ bề dày bê tông. Các hộp kỹ thuật trong các khu vệ sinh (nếu có) và tường bao nên được xây và tô trát vữa ximăng cao tối thiểu 30 cm để gia cố chống thấm đồng bộ với sàn bê tông

Quy trình thi công chống thấm:

Công tác chuẩn bị bề mặt

Chống thấm Radcon Formula 7 chất lượng tốt

– Băm, đục sạch các lớp hồ vữa ximăng, bê tông dư thừa cho trơ ra bề mặt bê tông kết cấu bằng các dụng cụ cầm tay: búa băm, búa đục, mũi đục nhọn…

– Trên bề mặt bê tông kết cấu, kiểm tra và đục mở miệng các đường nứt dài lớn hay xuyên sàn (nếu có) theo rãnh rộng 1-2cm, sâu 2cm. Băm đục gỡ sạch các dăm gỗ, giấy, tạp chất còn sót trên mặt bê tông, đặc biệt tại các góc chân ke tường bao với sàn bê tông.

– Các hốc bọng, túi đá, lỗ rỗ… sẽ được đục bỏ các phần bám dính hờ, đục rộng và sâu cho đến phần bê tông đặc chắc.

– Quanh miệng các lỗ ống thoát nước xuyên sàn bê tông (nếu đã được định vị ngay trong quá trình đổ bê tông, nhưng chưa lắp đặt sản phẩm dừng nước), đục rãnh rộng 2-3cm, sâu 3cm để có thể tiếp nhận nhiều chất chống thấm, lắp đặt sản phẩm dừng nước thanh trương nở (Thanh thủy trương) và gia cố bằng vữa đổ bù không co ngót

– Dùng búa băm có lưỡi thép mỏng và sắc để kiểm tra và băm sạch hết các hóa chất, sơn, tạp chất, hồ vữa ximăng dư thừa thấm sâu hay bám dính trên bề mặt bê tông kết cấu cần xử lý chống thấm.

– Đối với gờ hông đà bê tông hay gờ chân tường bao quanh sàn ban công, sàn mái, mái đón tiền sảnh  (cao 20-30cm) sẽ được băm sạch các tạp chất, bụi bẩn để xử lý gia cố chống thấm đồng bộ với sàn bê tông. Trường hợp các sàn bê tông là sàn lệch (khu WC, sênô), thì ngoài phần gờ hông bê tông giật cấp, phần gờ hông chân tường bao xây gạch tô vữa ngay bên trên sẽ được xử lý gia cố chống thấm cao thêm tối thiểu 20cm nữa (để tránh nước thấm loang chân tường sử dụng thực tế sau này)

– Để phơi mặt bê tông khô tự nhiên hoặc làm khô những khu vực còn ẩm ướt trên bề mặt bằng máy thổi cầm tay.

Chống thấm cầu nhật tân

Cây cầu lớn Nhật Tân được chống thấm bằng radcon Formula #7

Quy trình thi công chống thấm:

– Xử lý gia cố chống thấm cho các lỗ rỗng, hốc bọng, đường nứt, hốc râu thép… trên sàn bê tông bằng hồ dầu và vữa đổ bù không co ngót.

– Xử lý quấn thanh cao su trương nở (Thanh thủy trương) tại các khe co giãn, cổ ống xuyên sàn sau đó đổ bù vữa không co.

– Trường hợp sàn lệch và ống thoát vệ sinh được bố trí đi trên mặt sàn xuyên vách tường vào hộp kỹ thuật, thì các ống này sẽ được quấn thanh cao su trương nở (Thanh thủy trương) quanh ống vị trí gần xát vách hộp kỹ thuật, và được đổ bê tông đá mi ốp chặt vào quanh các vách hộp kỹ thuật (dày khoàng 10cm và cao lên bằng gờ đà bê tông quanh sàn). – Sau khi bê tông đá mi khô cứng, tháo ván khuôn ta tiến hành khò, dán, quyét hoạc phun

Chống thấm bằng dung dịch phun thẩm thấu:

Bước 1: Thi công phun

– Phun dung dịch chống thấm ( vật liệu tiêu biểu hay dùngIndoseal/Radcon Formula #7) vào các khuyết tật. Riêng đường nứt xuyên sàn đã đục rãnh sẽ được phun trước với định mức trung bình 5 – 10md/lít (tùy thuộc độ rộng đường nứt ban đầu). Sau 30-60 phút, tiến hành phun nhẹ nước bảo dưỡng để giúp vật liệu chống thấm (Indoseal/ Radcon Formula #7)  hoạt động và thấm sâu hơn vào thân bê tông.

Bước 2: Bảo dưỡng

– Khi vật liệu chống thấm (Indoseal/Radcon Formula#7) đã thấm rút hết vào trong thân bê tông, phun nước tạo ẩm bề mặt để bảo dưỡng  thường sau 30 – 60 phút (tùy theo điều kiện thời tiết: nhiệt độ, gió…). ) sờ không dính tay, tiến hành phun ẩm nước bảo dưỡng để giúp để giúp sản phẩm chống thấm  hoạt động và thấm sâu hơn vào kết cấu bê tông.

– Việc phun nước bảo dưỡng trên toàn bộ diện tích đã phun vật liệu chống thấm  ) được thực hiện trong hai hoạc ba ngày tiếp theo tùy thuộc vào loại sản phẩm dùng.

Bước 3: Những điểm cần lưu ý:

– Trường hợp bê tông có nhiều đường nứt dài lớn hay xuyên kết cấu bê tông, thì khách hàng phải nhập bổ sung vật liệu (Indoseal/ Radcon Formula #7) để xử lý bổ sung theo hiện trạng thực tế.

Đơn vị cung cấp radcon formula 7 chính hãng

Sika chống thấm chúng tôi với nhiều năm bán và thi công radcon formula #7. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều đơn vị tranh thủ cơ hội giá thành radcon formula 7 cao đóng gói sản phẩm nhái bán tràn lan trên thị trường. Với kho hàng lớn tại Hà Nội Và Hồ Chí Minh, chúng tôi luôn cung cấp cho bạn giá thành radcon formula 7 giá tốt nhất, niêm phong hàng theo tem chính hãng của USA. Liên hệ 0978791427 để có giá tốt nhất.

 

Tin liên quan


Chat ngay
Chat ngay