Chống thấm ngược cho tường cũ

Tường thấm ẩm lâu ngày không những gây hư hại cho nhà ở mà còn gây ẩm mốc, ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn.

Trong các công trình xây dựng dân dụng, hiện tượng tường trong nhà bị thấm, ẩm mốc, mục rũa lớp vữa trát hay gạch do rất nhiều các nguyên nhân khác nhau. Những nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng trên đó là: khe tiếp giáp giữa hai nhà, vữa xi măng chân tường xốp, chống thấm tường ngoài không tốt, đồng thời tường nhà mới từ 3-4 năm bắt đầu bị rạn nứt hình thành nên các mao mạch gây ra hiện tượng tường bên trong nhà bị ẩm, ố mốc, bong tróc sơn. Hiện tượng này chiếm phần lớn trong các công trình dân dụng hiện nay.
Tác hại của việc thấm tường trong nhà có thể kể đến như sau:

thấm dộtNấm mốc tường nhà, gây phá hủy các đồ dùng trong nhà

Tạo ra các muối có hại như nhóm Clorua, Sunfat, Nitrat. Nhóm muối này trong quá trình hình thành và phát triển gây ra các hiện tượng nấm mốc, lớp vữa xây bị tơi bở, gạch và các loại vật liệu bị phá hủy theo thời gian.
Phá hủy các vật liệu trang trí trên tường: bong tróc sơn, mốc sơn, ẩm thạch cao.
Nhà bị ẩm mốc tạo điều kiện các vi sinh vật sinh sôi, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.
Thấm chân tường giáp gianh nhà vệ sinh gây mục rũa tường
Trải qua hàng trăm các công trình lớn nhỏ, đến nay chúng tôi đã áp dụng thành công ở Việt Nam biện pháp xử lý chống thấm ngược tường trong nhà bằng công nghệ “chống thấm thẩm thấu”.
Cơ chế thẩm thấm ngược bên trong lớp vữa tường, các tinh thể thẩm thấu hình thành trong các mao mạch rỗng và phản ứng vôi hóa làm kín các mao mạch tạo ra lớp màng ẩn chống thấm vĩnh cửu bên trong lớp vữa. Đây gọi là phương pháp chống thấm thuận nghịch, áp dụng cho các công trình không chịu áp lực nước lớn.
Đã có nhiều giải pháp chống thấm ngược tường nhà được đưa vào sử dụng mang lại hiệu quả cao. Để bảo vệ cho tường nhà của bạn khỏi các tác nhân nấm mốc và ẩm ướt, đảm bảo độ bền cho tường nhà bạn cần biết cách sử dụng chống thấm hiệu quả, nhất là cách chống thấm ngược những ngôi nhà lâu năm bị bong tróc, xuống cấp trầm trọng. Tường thấm ẩm lâu ngày không những gây hư hại cho nhà ở mà còn gây ẩm mốc, ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn.
Tường sau khi được phun chất chống thấm thẩm thấu
Tùy vào tường cũ hay tường mới, có các mức độ nặng nhẹ khác nhau sẽ có biện pháp xử lý hiệu quả nhất. Riêng với những công trình mới nên chống thấm ngay từ ban đầu để đạt hiệu quả cao nhất cũng như tiết kiệm chi phí chống thấm sửa chữa khi bị thấm.

Tin Tư vấn thi công khác
Quy trình chống thấm sàn mái
Quy trình chống thấm bể nước
Chống thấm nhà vệ sinh mới bằng màng khò nóng 3mm
Cách thi công Sikaflex Construction AP
Chống thấm nhà mới như nào là hiệu quả lâu dài?