Phương pháp xử lý chống thấm hiệu quả


ChongThamSika24h

Ví trị bị cần chống thấm cho một công trình đa dạng từ mái xuống đến hầm, người dân luôn luôn trong tình huống thấm rồi mới chống dẫn đến tốn nhiều chi phí và nhân công đặc biệt là hạng mục chống thấm mái, tường, ban công, nhà vệ sinh, vết nứt, bể chứa nước, tầng hầm

Chuẩn bị vào mùa mưa, việc thay đổi khí hậu và sơ suất trong quá trình thi công… là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng thấm, dột ở các công trình xây dựng. Ví trị bị cần chống thấm cho một công trình đa dạng từ mái xuống đến hầm, người dân luôn luôn trong tình huống thấm rồi mới chống dẫn đến tốn nhiều chi phí và nhân công đặc biệt là hạng mục chống thấm mái, tường, ban công, nhà vệ sinh, vết nứt, bể chứa nước, tầng hầm

Dưới đây là những vài giải pháp ngăn chặn và xử lý chống thấm, dột đang được ứng dụng phổ biến, đạt hiệu quả.

-Giải pháp chống thấm tức thời

Các bề mặt tường tiếp xúc với hướng khí hậu khắc nghiệt nên dùng biện pháp che chắn, giảm bức xạ như tạo mảng cây xanh leo có kết hợp vòi phun nước giúp cho bề mặt tường không bị co ngót đột ngột do thay đổi nhiệt độ. Đối với khu vực mái bằng, phải tính toán phân thủy hợp lý với các khoảng đánh dốc không quá dài, bố trí nhiều rãnh và lỗ thu nước. Hạn chế các chướng ngại vật làm cản hướng thoát nước trên mái như cột trang trí, bồn hoa…

Khi thấy xuất hiện vết ố bên dưới của các cấu kiện trên máng xối, ô văng, sân thượng… cần tô vữa trộn phụ gia chống thấm cho mặt trên. Hỗn hợp vữa gồm:  Latex(latex TH) trộn theo tỉ lệ); độ dày ít nhất 1cm. Trường hợp nứt tại vị trí giữa tường đầu hồi và mái, nếu không thể trám bít hiệu quả, cần cố định những tấm nhôm mỏng bằng tắc-kê để che nước cho các vết nứt (cách tường khoảng 1 – 2cm cho khỏi đọng nước). Kiểm tra lại các ống thoát, ống tràn, không cho thoát nước thẳng vào đỉnh tường, mặt tường, các chỗ nối (mái và tường, cửa sổ và tường…)

- Giải pháp chống thấm lâu dài hiệu quả

Sử dụng cao su lỏng hoặc sơn cho chống thấm tường bảo vệ bên ngoài

Cao su lỏng và sơn là hai loại chống thấm khá hiệu quả và được bán rộng rãi trên thị trường sử dụng để chống thấm cho bề mặt tường..

Cao su lỏng : Đặc tính nổi bật của cao su lỏng so với các loại màng phủ bảo vệ khác là có khả năng chống xuyên thủng rất lớn, có khả năng đàn hồi và có thể thu hồi lại đến 95% sau khi kéo dãn. Nhờ đặc tính ưu việt này mà cao su lỏng có thể sử dụng để chống thấm cho các công trình xây dựng có những vết nứt chưa ổn định. Khi phủ một lớp màng dày nhất định cao su lỏng dọc theo vết nứt. Nếu vết nứt tiếp tục phát triển thì cao su lỏng sẽ tự đàn hồi và co dãn theo.

Đông cứng nhanh: Khi sử dụng cần có máy phun chuyên dụng và bổ sung chất kích động nhằm đẩy nhanh quá trình lưu hóa. Cao su lỏng sẽ lưu hóa ngay sau khi bám dính trên bề mặt cần thi công ở nhiệt độ thường.

Quét chống thấm: Chỉ cần sử dụng chổi hoặc con lăn quét trực tiếp cao su lỏng nguyên chất lên các bề mặt cần xử lý. Thời gian cần thiết để cao su lỏng lưu hóa là 6-12 giờ ở nhiệt độ thường.

Sử dụng các loại màng chống thấm định hình sẵn: màng chống thấm bitum, màng chống thấm PVC, màng chống thấm HDPE…

chóng thấm khò nóng

-Sử dụng chống thấm dạng dung dịch:

Các sản phẩm chống thấm dung dịch cũng là một giải pháp an toàn hiệu quả lâu dài xong cũng đòi hỏi đội ngũ thi công có kinh nghiệm trong công tác thi công.

Các sản phẩm chống thấm gốc dung dịch gồm: chống thẫm xi măng polime 2 thành phần, chống thấm gốc Polyurethane, chống thấm gốc Acrilic, chống thấm gốc Polyurea..

Đối với mặt phẳng thẳng đứng, tổng chiều dày của chống thấm các loại với độ dày tối thiểu nên đạt 1-2mm. Đối với mặt phẳng ngang, tổng chiều dày nên đạt 1-3mm. Ngoài ra, để tối ưu hóa khả năng chống thấm nên quét ít nhất 2 lần. Lần sau cách lần trước khoảng 10-12 giờ

Như vậy bài viết trên cho chúng ta cái nhìn sâu sắc hơn về các sản phẩm chống thấm, để chúng ta có thể mua cho mình sản phẩm chống thấm lâu dài hiệu quả cao, tránh trường hợp bị thấm lại.

Theo chongthamsika24h.com tham khảo

Tin liên quan


Chat ngay
Chat ngay